Phát triển thị trường: 8 bước và 15 chiến thuật Marketing hiệu quả giúp tăng doanh số bán hàng trong năm 2023 (Phần 1)

1. Tổng quan về thị trường thương mại điện tử

Thị trường thương mại điện tử đang ngày càng đông đúc và dự đoán sẽ tiếp tục tăng mạnh trong tương lai. 

Xu hướng này cho thấy đẩy mạnh phát triển thị trường thương mại điện tử là một hướng đi cần thiết cho các nhà bán hàng. 

Thêm vào đó, sự phổ biến của điện thoại di động đi kèm với tích hợp mạng xã hội vào các nền tảng thương mại điện tử cung cấp cho các nhà bán hàng cơ hội tuyệt vời để tiếp cận,  nắm bắt nhu cầu của khách hàng một cách chính xác.

Xem thêm: Bán sản phẩm nhà bếp trên sàn Amazon - đưa hàng việt “vươn ra biển lớn”

Tuy nhiên, thị trường càng phát triển đồng nghĩa với việc sẽ có càng nhiều đối thủ cạnh tranh. Điều này yêu cầu các nhà bán hàng phải đặt ra các chiến lược tiếp thị tối ưu nhất, nhằm đảm bảo cho thương hiệu của bạn nổi bật giữa hàng trăm nghìn nhà bán hàng khác. 

Phát triển thị trường tiềm năng Amazon

Amazon là một trong những nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới và có xu hướng phát triển rất nhanh trong những năm gần đây.

Hiện tại, đây là một trong những nền tảng thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới. Trong năm 2020, doanh số bán hàng trên Amazon đã tăng 38% so với năm trước đó. 

Xu hướng bán hàng FBA trên nền tảng Amazon cũng đang phát triển mạnh mẽ. Dịch vụ này giúp người bán tiết kiệm thời gian và nỗ lực trong việc quản lý hàng hóa.

Nhìn chung, bức tranh về thương mại điện tử đang khá tích cực. Tuy nhiên để phát triển thị trường thương mại điện tử một cách tốt nhất đòi hỏi người bán hàng phải đặt ra được những chiến lược tốt nhất.

Xem thêm: Bán đồ chơi trẻ em trên sàn Amazon. Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt?

Vậy làm sao để tìm ra con đường dẫn đến thành công khi phát triển thị trường thương mại điện tử? Hãy cùng AGlobal đi tìm hiểu ngay sau đây.

2. 8 bước để xây dựng chiến lược phát triển thị trường hiệu quả.

2.1. Xác định mục tiêu kinh doanh (Identify business goals)

Mục tiêu kinh doanh của bạn khi phát triển thị trường và bán hàng trên các kênh thương mại điện tử là gì? 

Đây là một câu hỏi cần được giải đáp thỏa đáng bởi các nhà bán hàng. Bất kể ngành hàng của bạn về thiết bị điện tử hay hàng thiết yếu, ưu tiên hàng đầu vẫn phải là tạo ra giá trị cho khách hàng. Đây cũng chính là chiếc kim chỉ nam cho mục tiêu kinh doanh của bạn. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết tạo tài khoản Payoneer dành cho người mới bắt đầu

Không phải mục tiêu nào cũng được tạo ra giống nhau. Bạn có thể sử dụng mô hình SMART để đặt ra mục tiêu kinh doanh cho mình một cách tốt nhất.