Hỏi - Đáp thắc mắc về cách bán hàng trên Shopee

Ngày nay, không ai không biết đến ứng dụng mua sắm trực tuyến đang thông hành như Shopee. Đây là một nền tảng ứng dụng trực tuyến được thiết kế cho người mua sắm và đóng vai trò trung gian trong giao dịch mua bán. Do có Shopee hiện tượng gian trong mua bán hàng trực tuyến đã được giảm thiểu và người mua cũng chắc chắn hơn trong việc mua bán hàng trực tuyến.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc bán hàng trên Shopee, thì bạn xin chúc mừng bạn. Ngay trong bài viết này, AGlobal sẽ trả lời tất cả những thắc mắc của bạn về quá trình cũng như cách bán hàng trên Shopee.

Xem Thêm: Từ A - Z cách bán hàng trên Amazon cho người mới bắt đầu


1. Tại sao bạn nên học cách bán hàng trên Shopee?

Trước khi, AGlobal giải thích quy trình thực tế của công việc bán hàng trên Shopee, hãy cùng tìm hiểu lý do tại sao bạn nên chọn Shopee làm nền bán hàng trực tuyến của mình.

1.1 Miễn phí về tài chính


Shopee có mọi thứ cần thiết để có một trải nghiệm miễn phí về tài chính. Không có hoa hồng hay niêm yết trên Shopee. Điều này sẽ giúp bạn giảm bớt một số gánh nặng về tài chính. Ngoài ra, chủ cửa hàng sẽ có thể chọn quảng cáo gốc và mua quảng cáo mà họ muốn.

1.2 Nền tảng xã hội


Về cốt lõi, Shopee là một nền tảng xã hội. Vì vậy, danh tiếng của một cửa hàng quan trọng hơn so với các mặt hàng thực tế đang được bán ở đó. Bạn càng có nhiều người theo dõi và không ít người hâm mộ, thì càng trải nghiệm xung quanh mình càng tốt.

1.3 Tiềm năng


Tiềm năng phát triển trên Shopee rất lớn. Trong năm đầu tiên của Shopee, Tổng giá trị hàng hóa (GMV) gần như đạt 2 Tỷ lệ USD tính theo giá trị của nó.

1.4 Logistics


Shopee Đăng ký đồng nghĩa với việc bạn có quyền sử dụng các dịch vụ vận chuyển và hậu cần của họ. Vì họ là nền tảng hàng đầu nên hậu cần dịch vụ và giao hàng của họ khá nhanh. Shopee có độ tin cậy cao, bạn không cần phải tập trung vào những điều này. Thay vào đó, bạn có thể tập trung vào việc phát triển cửa hàng của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số cửa hàng thương mại điện tử quy mô rộng hơn như Amazon, ... biết đâu sản phẩm của bạn được hỗ trợ cao trên thị trường quốc tế.
Xem Thêm: Amazon - Sân chơi không chỉ của các ông lớn

2. Bạn có thể bắt đầu bán hàng trên Shopee bằng cách nào?


2.1 Account Sign


Điều đầu tiên bạn cần làm là truy cập trang web Shopee: https://shopee.vn và ấn vào phần đăng ký để mở Shopee tài khoản.

Bấm vào nút Đăng ký ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, điền đầy đủ thông tin cần thiết khi đăng ký phần. Xác minh thành công bạn tạo đăng nhập tên, điền đầy đủ cơ bản thông tin.

2.2 Thiết lập bán hàng thông tin


Đại diện hình ảnh yêu cầu phải xác định rõ ràng, kể cả logo và không có nội dung của pháp luật. Tên của cửa hàng bạn nên đặt sao cho liên quan đến sản phẩm mà bạn bán. Tốt nhất là nên dễ nhớ và gây ấn tượng với khách hàng, tuy nhiên không thể đặt các từ mang ý nghĩa cực hay tiếp tục.

Khi có tài khoản Shopee truy cập vào trang https://banhang.shopee.vn/. To setting account nhà bán hàng.

You start up must enter the full information for Cửa hàng của mình để giúp khách hàng có thể tìm hiểu thêm về cửa hàng của bạn cũng như dòng sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Cuối cùng, bạn hãy thiết lập thanh toán truy cập https://shopee.vn/user/account/payment để cập nhật ví ngân hàng của bạn trong Shopee.

2.3 Đăng bán sản phẩm trên Shopee


First, người bán cần chọn sản phẩm, sau đó đăng tải hình ảnh lên, yêu cầu hình ảnh của sản phẩm phải rõ ràng, bắt mắt để thu hút khách hàng đồng thời thêm mô tả sản phẩm mà bạn bán.

2.3.1 Đăng tải hình ảnh và sản phẩm video


Shopee cho phép đăng ký tối đa 9 hình ảnh bao gồm cả ảnh bìa và 1 video sản phẩm

2.3.2 Set name and select the row for product at the item Thêm sản phẩm vào sản phẩm Quản lý


2.3.3 Sản phẩm điền thông tin


Điền cơ bản của sản phẩm thông tin: mô tả, danh mục, thương hiệu,…

2.3.4 Điền bán hàng

2.3.5 Cập nhật chuyển đổi thông tin


2.3.6 Cập nhật các thông tin khác như hàng đặt trước, trạng thái, SKU sản phẩm


Không chỉ Shopee, nếu bạn muốn gia nhập các sàn thương mại điện tử khác, bạn cũng cần phải thực hiện đầy đủ các tác vụ thiết lập và duy trì các tài khoản bảo mật để có thể hoạt động trong một thời gian dài.

Xem Thêm: Hướng dẫn chi tiết cách bán hàng trên Amazon


3. Làm thế nào để bán được hàng với doanh số “khủng” trên Shopee?


3.1 Nhanh nhạy, giao hàng nhanh


Thị trường hiện thực sự rất cạnh tranh. Các sản phẩm giống nhau đang được bán ở các cửa hàng khác nhau. Vì vậy, muốn thu hút khách hàng, tranh thị phần cửa hàng của bạn cần phải trả lời từng yêu cầu và chốt giao dịch nhanh nhất có thể.

3.2 Tặng phiếu giảm giá và giảm giá mã


Các cửa hàng có thể tạo phiếu giảm giá và giảm giá mã của riêng mình để tặng khách hàng trong mỗi lần mua sắm. Ngoài ra, các cửa hàng cũng có thể thực hiện các khuyến mãi của chương trình riêng của họ để tăng doanh thu cho cửa hàng của bạn. Trong this section, the row must be the user process of the chiết khấu.

3.3 Đánh giá khách hàng


Trước khi khách hàng mua sản phẩm, họ luôn đi xem đánh giá từng sản phẩm của những người mua trước. Nếu bạn nhận được nhiều sao và đánh giá tích cực, nhiều khách hàng sẽ dễ dàng quyết định việc mua sản phẩm hơn. Do that, sau khi kết thúc giao dịch, đừng quên yêu cầu khách hàng đánh giá về sản phẩm của bạn.

3.4 Tạo chiến dịch sản phẩm với Shopee


Dễ dàng tăng đơn đặt hàng cho cửa hàng của bạn bằng cách tham gia vào các chiến dịch bán hàng theo mùa với Shopee. Shopee sẽ giúp quảng bá sản phẩm của bạn. But can be will have a some things for tham gia.

3.5 Cửa hàng của bạn luôn luôn hoạt động


Mặc dù mới mở nhưng bạn cần phải thường xuyên hoạt động trong Shopee ứng dụng. Nó sẽ hiển thị cho người mua của chúng tôi. Tôi lần cuối cùng cửa hàng của bạn hoạt động khi nào. Your row càng hay ở vị trí hoạt động càng có nhiều chức năng tồn tại và tỉ lệ bán hàng sẽ cao hơn.

 

Xem Thêm: Bật mí cách bán hàng trên Amazon kiếm hàng tỉ đồng chỉ với 5 bước cơ bản


4. Kết Luận


Có thể nói, Shopee là một nền tảng thương mại điện tử phát triển đầy đủ cho các nhà bán hàng. Cơ hội kinh doanh và phát triển luôn xung quanh bạn.

Hy vọng, thông qua bài viết trên, AGlobal có thể giúp bạn định hình được cách bán hàng trên Shopee, từ đó áp dụng vào công việc kinh doanh của mình một cách hợp lý và hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, nếu không muốn chỉ giới hạn hoạt động của mình trong thị trường Việt Nam hoặc thị trường Đông Nam Á, bạn có thể thử sức đưa sản phẩm Việt Nam lên sàn thương mại quốc tế thông qua kênh thương mại điện tử Amazon. Và Aglobal sẽ giúp bạn hoàn thành sứ mệnh đưa các sản phẩm quê hương ra thị trường thế giới.

 

Xem Thêm: AGlobal - "Cầu nối" đưa hàng Việt ra thị trường thế giới


AGlobal - Đơn vị điều hành cùng doanh nghiệp Việt Nam xa trên thị trường quốc tế


AGlobal là đối tác chính thức của Amazon tại Việt Nam, thành lập với mục tiêu là hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam kinh doanh trên sàn thương mại điện tử quốc tế Amazon. AGlobal đã giúp đỡ những sản phẩm đưa ra của các doanh nghiệp Việt Nam lên sàn thương mại quốc tế trở nên nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Liên hệ với chúng tôi, tôi qua 0888 608 007 để nhận được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí từ AGlobal hoặc truy cập tại đây https://aglobal.vn/.

 

AGlobal

Tin liên quan