GẦN 7,2 triệu sản phẩm “MADE IN VIỆT NAM” bán thành công trên Amazon

Trong báo cáo hoạt động năm 2021 vừa qua, Amazon đã tổng kết hàng nghìn doanh nghiệp VN bán hàng thành công và đạt mức doanh thu lên đến 1 triệu USD trên Amazon.

Giai đoạn 2020 - 2021, Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung phải trải qua nhiều đợt giãn cách xã hội tạo điều kiện phát triển cho thương mại điện tử trong và ngoài nước. Cùng theo báo cáo trên, từ tháng 9/2020 đến tháng 8/ 2021, Amazon đã ghi nhận hàng nghìn doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam đã thành công bán hàng trên sàn thương mại điện tử. Bên cạnh đó, mặt hàng bán chạy trên sàn Amazon bao gồm đồ gia dụng, dụng cụ nhà bếp, tiện ích gia đình, sản phẩm dệt may và chăm sóc sức khoẻ, đồ cá nhân.

Một số doanh nghiệp tiêu biểu đã đạt được một số thành công khi bán hàng trên Amazon như: Gốm sứ Minh Long, Mũ bảo hiểm Royal Helmet, Rong Nho Trường Thọ, Hạt điều Lafooco…

Trung tâm đóng gói hàng hóa của Amazon

(Trung tâm đóng gói hàng hóa của Amazon)

Ngoài ra, báo cáo cũng thống kê gần 7,2 triệu sản phẩm từ Việt Nam được bán ra trên toàn thế giới, trung bình là 14 sản phẩm/phút, tăng 34% so với năm ngoái. Lần lượt các doanh nghiệp đạt doanh số bán hàng trên Amazon 100.000 USD và 500.000 USD là gần 18%, 53% khi so sánh với cùng kỳ năm ngoái bên cạnh một số đơn vị nổi bật đạt mức doanh thu lên đến 1 triệu USD.

Trước tiềm năng phát triển của doanh nghiệp VN trên thị trường thương mại điện tử quốc tế, Amazon Global Selling - đơn vị hỗ trợ nhà bán hàng trên Amazon đã đưa ra hơn 50 khoá học bằng tiếng Việt cũng như tổ chức hơn 70 sự kiện, hội thảo, chương trình đào tạo phát sóng trực tiếp nhằm cung cấp các thông tin, kiến thức khi bán hàng trên Amazon dành cho doanh nghiệp, đối tác.

AGlobal - Đối tác chính thức của Amazon tại Việt Nam, là đơn vị đồng hành đáng tin cậy trên con đường đưa sản phẩm “Made in Việt Nam” ra thị trường quốc tế.

AGlobal - Đối tác chính thức của Amazon tại Việt Nam

(AGlobal - Đối tác chính thức của Amazon tại Việt Nam)

Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc với các doanh nghiệp xuất khẩu, AGlobal tự tin mang lại giá trị đích thực cho doanh nghiệp, giúp bán hàng hiệu quả, tăng doanh thu với chi phí hợp lý. Đồng thời, AGlobal tận dụng được hệ sinh thái quảng cáo số toàn diện của Clever Group, để giúp xây dựng được thương hiệu và tối ưu hiệu quả truyền thông quảng cáo cho doanh nghiệp.

Truy cập ngay tại đây hoặc qua hotline: 0888 608 007 để nhận tư vấn hoàn toàn miễn phí từ các chuyên gia của AGlobal nhé.

AGlobal