Amazon FBA - Đâu là lý do khiến gói dịch vụ này được ưa chuộng tại AGlobal?

AGlobal là đơn vị cung cấp dịch vụ thực thi bán hàng trên Amazon. Dịch vụ Amazon FBA là một trong ba dịch vụ tối ưu mà AGlobal mang tới cho khách hàng. Vậy đâu là lý do khiến Amazon FBA lại được ưa chuộng đến vậy?

Amazon FBA là gì?

Đối với những người chưa kinh doanh trên Amazon bao giờ (beginners), rất khó để họ có thể biết định nghĩa của FBA. FBA - Fulfillment by Amazon, đúng như tên gọi, là một dịch vụ do Amazon cung cấp. FBA được coi như một công cụ để bên thứ ba (là người bán) có thể tự động hóa các dịch vụ vận chuyển và ship hàng đến đúng nơi khách hàng yêu cầu. Thực tế, đây là một khái niệm khá đơn giản: Người bán cứ yên tâm bán còn việc đóng gói và vận chuyện cứ để Amazon lo.

Dịch vụ FBA, giống như chính Amazon, không ngừng phát triển và thay đổi để đáp ứng nhu cầu của thị trường toàn cầu. Đây vừa là một lợi thế lại vừa là một thách thức cho doanh nghiệp nào đang xem xét gói dịch vụ này. Liên tục thay đổi sẽ giúp cho việc cập nhật các xu hướng và nhu cầu thị trường dễ dàng hơn, nhưng cũng khiến cho các doanh nghiệp khó theo kịp những thay đổi nhanh đến chóng mặt của những quy trình, hướng dẫn và một số các khía cạnh khác.

amazon fba

Quy trình hoạt động của FBA như thế nào?

Quy trình hoạt động của Amazon FBA gồm 5 bước chính như sau:

Bước 1: Các chủ doanh nghiệp, chủ shop,... gửi hàng hóa đến store của Amazon và đăng mặt hàng của mình lên trang web Amazon. Thông thường, AGlobal sẽ hỗ trợ các chủ doanh nghiệp để họ có thể dễ dàng hơn trong việc đưa hàng lên Amazon. Từ việc nghiên cứu thị trường, cách tạo trang bán hàng đến việc quản lý trang, thiết kế gian hàng và chạy quảng cáo, AGlobal đều có thể cung cấp dịch vụ tùy theo từng gói đăng ký. Xem thêm về các gói dịch vụ của AGlobal tại đây

Bước 2: Amazon lưu hàng hóa của các doanh nghiệp trong kho của Amazon để tiện cho việc đóng gói sau này. Vì thế, FBA rất thuận tiện và phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc các chủ cửa hàng chưa có kho hàng của riêng mình.

Bước 3: Từ các mặt hàng mà Amazon đăng lên thông qua thông tin của các chủ doanh nghiệp, khách hàng vào lựa chọn sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng.

Bước 4: Amazon sẽ tiếp nhận thông tin, lấy hàng hóa từ kho hàng và bắt đầu đóng gói.

Bước 5: Sau khi đóng gói hoàn chỉnh, qua thông tin địa chỉ mà khách hàng để lại, Amazon sẽ vận chuyển (ship) hàng đến tận nơi cho khách hàng. Vậy là chủ doanh nghiệp hoặc chủ cửa hàng không cần phải quá lo lắng khi mình chưa có kho hàng vì Amazon sẽ hỗ trợ việc này.

how amazon fba works

Tại sao FBA lại được ưa chuộng đến vậy?

Đây là một trong ba gói dịch vụ tối ưu mà AGlobal mang tới cho các doanh nghiệp hoặc các chủ cửa hàng vừa và nhỏ để hỗ trợ họ đưa các mặt hàng lên bán trên Amazon. Không thể phủ nhận được rằng FBA được các chủ doanh nghiệp vô cùng ưa chuộng bởi các ưu điểm sau đây:

  • Đóng gói và vận chuyển vô cùng dễ dàng, thuận tiện: Amazon thực hiện tất cả các khâu đóng gói và các doanh nghiệp/cửa hàng chỉ cần theo dõi danh sách của mình, đảm bảo rằng sản phẩm vẫn còn hàng để có thể giao đến khách hàng. Tất cả đều đã có sự trợ giúp của Amazon.
  • Phí vận chuyển được chiết khấu: Đăng hàng lên Amazon qua AGlobal - đối tác chính thức của Amazon, lại chọn gói FBA do chính Amazon đóng gói và vận chuyển sẽ giúp các doanh nghiệp bớt được rất nhiều chi phí bỏ ra so với việc tự tìm hiểu về Amazon, tự quản lý việc đóng gói và vận chuyển của chính doanh nghiệp mình.
  • Số lượng hàng hóa không giới hạn: Nếu không có kho hàng, doanh nghiệp sẽ lưu trữ hàng tồn kho như thế nào? Doanh nghiệp có khả năng vận chuyển và quản lý hàng tồn kho trên quy mô lớn không? Về mặt này, FBA thực sự là một nguồn lực quá tuyệt vời. Nói chung, doanh nghiệp sẽ có quyền chuyển số lượng hàng không giới hạn vào kho của Amazon bởi vì Amazon có các kho hàng trên toàn quốc có thể chứa rất nhiều hàng hóa.
  • Dịch vụ CRM - quản lý khách hàng tốt: Bởi vì Amazon sẽ cung cấp dịch vụ khách hàng của riêng họ cho người bán FBA, khách hàng sẽ tin tưởng doanh nghiệp bạn hơn so với các đối thủ khác trên thị trường. Chính doanh nghiệp cũng có thể sử dụng dịch vụ mà Amazon cung cấp để hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc của khách hàng.

Với những lợi ích trên, thật sự rất đáng để các doanh nghiệp (chủ yếu là doanh nghiệp vừa và nhỏ) hoặc các chủ cửa hàng có nhu cầu đưa hàng lên Amazon đăng ký gói dịch vụ Amazon FBA của AGlobal. Hy vọng thông qua bài viết này các bạn sẽ hiểu thêm về Amazon FBA cũng như các gói dịch vụ của AGlobal. Chúc các bạn có thể thành công trên sàn thương mại điện tử này nhé!

Để được AGlobal tư vấn MIẾN PHÍ về dịch vụ thực thi bán hàng trên Amazon, hãy mau đăng ký TẠI ĐÂY!

AGlobal

Tin liên quan