Amazon best seller & 5 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả nhất 2023

Amazon best seller là thuật ngữ vừa để chỉ người bán, vừa để chỉ những sản phẩm bán chạy nhất trên Amazozn. Trong bài viết này, hãy cùng AGlobal tìm hiểu 5 tuyệt chiêu bán hàng hiệu quả nhất nhé!  

1. Amazon best seller là gì?

Best seller thường được dịch là người bán hàng giỏi nhất, vậy Amazon best seller được hiểu là nhà bán hàng giỏi nhất trên Amazon. 

Theo một nghĩa khác, Amazon best seller là sản phẩm bán chạy nhất trong danh mục tương ứng trên sàn thương mại điện tử Amazon. Nhà bán hàng có thể xem danh sách Amazon best seller ngay tại đây.

2. Tìm kiếm best seller trên Amazon

Bảng xếp hạng Amazon best seller hoạt động bằng cách xem xét số lượng sản phẩm được bán trong khung thời gian gần đây cùng với dữ liệu lịch sử về doanh số bán hàng. Thứ hạng được xác định khi so sánh với các sản phẩm cùng loại.

Nếu doanh số của một sản phẩm tăng mạnh nhưng bạn không thấy nhiều thay đổi trong thứ hạng của bản thân, điều đó có thể có nghĩa là các sản phẩm khác trong danh mục cũng đã bán được một số lượng tương tự.

    Có 4 cách tìm kiếm sản phẩm best seller trên Amazon. Đó là:

  • Sử dụng danh sách Amazon Best Sellers

  • Sử dụng từ khóa và bình luận

  • Sử dụng công cụ miễn phí

  • Sử dụng công cụ trả phí

3. Làm thế nào để nhận được huy hiệu Amazon best seller?

Đại đa số người mua hàng trên Amazon sử dụng thanh tìm kiếm thay vì điều hướng đến trang Amazon Best Sellers khi quyết định mua hàng, vậy những thứ hạng này ảnh hưởng như thế nào đến doanh số bán hàng? Đó chính là các mặt hàng trong danh sách best seller của một danh mục sẽ đạt được huy hiệu Amazon best seller (Amazon Best Seller Badge).

Huy hiệu Amazon best seller, là một dấu màu cam xuất hiện ở đầu danh sách sản phẩm, làm cho nó nổi bật so với các sản phẩm khác trong kết quả tìm kiếm. Nó cho người tiêu dùng thấy rằng những người mua khác đã chọn sản phẩm này, điều này có thể thúc đẩy sự quan tâm của họ đối với sản phẩm đó.